logo
Cách pha mắm nêm

Cách pha mắm nêm

Cách pha mắm nêm
CÁCH PHA MẮM NÊM ĐÚNG VỊ THẬT DỄ DÀNG CỦA:
MÓN NGON - MIỀN TRUNG SHOP.

Ẩm thực luôn gây được ấn tượng với tất cả mọi người nhất là những ai đi xa hẳn sẽ luôn mang trong mình vị quê đầm ấm. Và hẳn nhắc đến Đà Nẵng thì dù bất kì với ai khi đã đến rồi đi chắc sẽ vấn vương với những món ăn tưởng như dân dã nhưng lại rất nặng tình của người dân nơi này đó là: BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT HEO VÀ BÚN MẮM NÊM ĐÀ NẴNG.


 

(Có 2 cách pha nhưng pha theo cách 1 sẽ ngon hơn)

 

CÁCH 1, NGUYÊN LIỆU CHO 6 NGƯỜI ĂN:

 

- 250g mắm nêm Dì Cẩn nguyên chất. Mua tại: https://mamnemdican.vn

 

- 250g nước lọc,

 

- 1 củ tỏi bằm nhỏ,

 

- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt,

 

- 1 cây sả băm nhỏ,

 

- ¼  quả dứa bằm nhỏ hoặc xay nhuyễn,

 

- Một chút đường,

 

CÁCH LÀM:

 

- Đầu tiên bạn lắc đều chai mắm cho cái và nước đều nhau,

 

- Bạn lấy cái rá, lọc cho hết các xương cá và hạt ớt trong mắm nêm,

 

- Cho ½ số tỏi đã băm + sả vào phi cho vàng, tiếp theo cho mắm nêm vào đảo qua,

 

- Thường thì cho lượng nước lọc và mắm ngang nhau. Ví dụ: 250g mắm nêm nguyên chất bạn hãy cho thêm 250g nước,

 

- Đun cho thật sôi lên rồi đổ ra bát để nguội,

 

- Sau đó cho nước cốt chanh, đường thùy theo khẩu vị, số tỏi băm còn lại, dứa băm nhuyễn vào đảo đều là được.

 

(Trong mắm nêm đã có sẵn ớt không cần phải cho ớt, trường hợp ăn cay thì hãy bỏ thêm).

 

Lưu ý: Có thể cho lượng nước ít hơn lượng mắm tùy theo sở thích mặn nhạt của mỗi người.

 

Kính chúc Quí khách pha chế thành công và ăn ngon miệng!

 

 

****************************************************************

 

 

CÁCH 2 - NGUYÊN LIỆU CHO 6 NGƯỜI ĂN:

 

- 250g mắm nêm Dì Cẩn nguyên chất. Mua tại: https://mamnemdican.vn

 

- 250g nước đã đun sôi để nguội,

 

- 1 củ tỏi bằm nhỏ,

 

- ¼ quả dứa bằm nhỏ, hoặc xay lấy nước,

 

-  Một chút đường,

 

- 1 quả chanh vắt lấy nước cốt,

 

CÁCH LÀM:

 

- Đầu tiên bạn lắc đều chai mắm cho cái và nước đều nhau,

 

- Bạn lấy cái rá, lọc cho hết các xương cá và hạt ớt trong mắm nêm,

 

- Tiếp theo cho mắm nêm, dứa, tỏi, nước cốt chanh, đường nhiều ít tùy theo khẩu vị, nước đã đun sôi để nguội,

 

- Tất cả cho vào 1 cái tô rồi quấy đều lên là được,

 

(Trong mắm nêm đã có sẵn ớt không cần phải cho, trường hợp ăn cay thì hãy bỏ thêm).

 

Lưu ý: Có thể cho lượng nước ít hơn lượng mắm tùy theo sở thích mặn nhạt của mỗi người.

 

Kính chúc Quí khách pha chế thành công và ăn ngon miệng!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

preview